Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 uống bổ sung nội tiết tố hay collagen sẽ tốt hơn?

365

Thông thường khi sang tuổi 30 lượng estrogen trong cơ thể sẽ có xu hướng suy giảm và độ tuổi càng cao thì lượng estrogen sẽ càng sụt giảm nghiêm trọng.

Các giai đoạn nên bổ sung nội tiết tố cho cơ thể: giai đoạn ngoài 30, giai đoạn từ 30-45, giai đoạn ngoài 50.

Phụ nữ nên bổ sung collagen cho cơ thể khi bước sang tuổi 25 thời điểm mà làn da cũng như cơ thể có những dấu hiệu lão hóa, suy nhược và mắc các bệnh lí…

 Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

Trả lời cho câu hỏi phụ nữ ở tuổi ngoài 30 uống bổ sung nội tiết tố hay bổ sung collagen tốt hơn, các chuyên gia nghiên cứu khuyên rằng nên bổ sung collagen khi ngoài 30 tuổi và chỉ sử dụng nội tiết tố khi thực sự có nhu cầu.

Việc sử dụng collagen cho cơ thể còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng như làm đẹp da, tăng miễn dịch, giúp cải thiện vẻ đẹp ngoại hình…. Có thể tự ý sử dụng collagen mà không cần sự khuyến cáo từ bác sĩ.

Trái lại với collagen việc sử dụng nội tiết tố cần hết sức lưu ý. Đặc biệt để tâm tới các vấn đề thiết yếu như mục đích sử dụng, tình trạng cơ thể và phải có sự chỉ định của bác sĩ. Lưu ý không nên dùng nội tiết tố trong thời gian quá dài.

Tóm lại ta có thể kết luận rằng: phụ nữ ngoài 30 tuổi uống collagen sẽ tốt hơn. Nên sử dụng liên lục từ 3-6 tháng và ngưng sử dụng khoảng 1-2 tháng để bắt đầu hiệu quả hơn ở những tháng tiếp theo.

Những lưu ý khi sử dụng nội tiết tố và collagen

Sau khi có đáp án cho thắc mắc phụ nữ ngoài 30 uống bổ sung nội tiết tố hay bổ sung collagen tốt hơn chị em vẫn cần lưu ý: Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nội tiết tố và collagen không rõ nguồn gốc. Bởi vậy hãy đưa ra những sự lựa chọn thông minh để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng nội tiết tố và collagen.

Trên đây là một số những chia sẻ hữu ích giúp các chị em phái đẹp không còn băn khoăn “phụ nữ ngoài 30 uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn?’’. Hy vọng chị em sẽ có những sự lựa chọn phù hợp đúng đắn cho làn da và sức khỏe của mình.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da