Làm thế nào để chị em giảm cân ở tuổi 40?

477

Đến tuổi xế chiều thì chị em phụ nữ chúng ta thường lơ là sức khỏe, điều ảnh hưởng dễ thấy nhất là tăng cân. Vậy làm thế nào để chị em giảm cân ở tuổi 40?

Việc béo phì là điều mà không có chị em nào mong muốn, tuy nhiên khi đến tuổi 40 thì chị em có xu hướng lơ là sức khỏe, chế độ ăn uống không lành mạnh dẫn đến việc tăng cân. Vậy làm thế nào để giảm cân ở tuổi 40? Bài viết này sẽ chỉ bạn một số cách giảm cân hiệu quả ở tuổi 40.

Những lý do khiến phụ nữ lớn tuổi tăng cân

Chúng ta đã biết tại sao phụ nữ có xu hướng béo hơn nam giới. Vậy thì tại sao các cô gái lại dễ tăng cân khi lớn hơn so với khi còn trẻ? Có nhiều lý do, bao gồm:

  • Chuyển hóa cơ bản giảm dần theo tuổi
  • Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ, dẫn đến thèm ăn
  • Thay đổi lối sống, bỏ các bài tập vận động dẫn đến giảm vận động
  • Thay đổi cấu trúc chế độ ăn uống, nhưng sau khi tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe, ăn nhiều carbohydrate và thực phẩm chính
  • Cuộc sống căng thẳng dẫn đến thiếu ngủ, tinh thần căng thẳng
  • Các vấn đề khác nhau do mãn kinh gây ra

Những lý do trên minh họa một vấn đề, đó là:

Hơn 80% lý do khiến cơ thể không thể giữ được dáng là do gen quyết định.

Nhưng 20% ​​còn lại là do lối sống xấu của chúng ta.

Cách giảm cân cho chị em ở tuổi 40

1. Giảm lượng đường thay vì chất béo

Quan niệm truyền thống về giảm cân là ăn kiêng ít chất béo, ít dầu và muối, và ăn chay. Nghĩ giảm cân là không ăn thịt mà chỉ ăn rau luộc. 

Nhiều người ăn gạo lứt, cháo đậu đỏ và lúa mạch, bột ngũ cốc nguyên hạt, đường nâu và nước mật ong … những thực phẩm nhiều đường và nhiều carb này để duy trì sức khỏe của họ. Nhưng tôi có thể nói với bạn rất rõ ràng, đây là một sai lầm lớn.

Phụ nữ cần chất béo nhiều hơn nam giới. Mô mỡ là nơi quan trọng để cơ thể sản xuất estrogen. Đồng thời, có một loại enzyme trong chất béo thực phẩm có chức năng chuyển đổi nội tiết tố androgen (testosterone) thành estrogen. Việc bổ sung estrogen giúp giảm béo. Vì vậy, là phụ nữ, không bao giờ được loại bỏ chất béo ra khỏi chế độ ăn uống. Phụ nữ không cần carbohydrate nhiều hơn nam giới. Nhu cầu của phụ nữ về ngũ cốc và đường không cao. Vì phụ nữ có lượng cơ hạn chế so với nam giới.

Khi người phụ nữ tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu tinh bột và đường chuyển hóa thành glycogen, cơ bắp sẽ không được tích trữ nhiều, cuối cùng tất cả đều chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, đó là mỡ toàn thân.

Phụ nữ cần ít đường mỗi ngày hơn chúng ta tưởng. Lượng gạo trong một cốc cà phê 200ml đủ để chúng ta tiêu hao năng lượng trong cả ngày!

Vì vậy, chị em nên kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể, đặc biệt là bổ sung thêm đường. Khuyến cáo: cố gắng không chạm vào tất cả các loại thực phẩm và đồ uống có đường.

2. Chế độ ăn uống ít cacbon

Dù bạn là trai hay gái, dù bạn ở độ tuổi nào, nếu bạn có vấn đề về béo phì thì bạn phải thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb! Như đã đề cập trước đó, hãy ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, không phải thức ăn giàu năng lượng. Ngoài đồ chiên rán, đồ ăn nhanh và đồ ngọt, nước giải khát giàu năng lượng và ít dinh dưỡng, những đồ ăn dễ bị bỏ qua nhất chính là đồ ăn chủ yếu trên bàn ăn. Nhiều gia đình truyền thống, nghĩa đen là ăn – ăn cơm. Nếu không có cơm, mì, bánh hấp … những thức ăn truyền thống chủ yếu này, cảm giác sẽ giống như không có gì để ăn.

Đặc biệt tất cả các thực phẩm có hàm lượng cacbon cao dành cho buổi sáng: bột chiên xù, bánh dầu, bánh hấp, bánh hấp, bánh rán, bánh mochi, bánh đậu, chả hoa, cháo gạo, bánh mì, bột yến mạch, hoành thánh, mì …

Những gì chúng ta không biết là những loại carbs này không chỉ có năng lượng cao mà còn là chìa khóa để mở cánh cửa tích trữ chất béo.

Chống Covid 19 mua ngay >>xem phim xưa , máy chạy bộmáy chạy bộ điện

Trên đây là một số thông tin và cách cơ bản nhất để giảm cân ở tuổi 40 cho chị em. Chị em có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với bản thân.

nguồn:https://buysteroidslegal.info/