Bổ Sung Collagen Cho Tóc Như Thế Nào Đúng Cách?

235

Quá nhiều gốc tự do có thể gây hại cho tế bào, protein và DNA của bạn. Nghiên cứu cho thấy các gốc tự do cũng có thể làm hỏng nang lông. Sự bảo vệ của cơ thể bạn chống lại các gốc tự do giảm theo lão hóa, người lớn tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương tóc. Để chống lại các gốc tự do và thúc đẩy tóc khỏe mạnh, cơ thể bạn cần chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu ống nghiệm đã chỉ ra rằng collagen đặc biệt là từ nguồn biển ở các loài cá nước sâu có thể có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ.

Ngăn ngừa tóc mỏng liên quan đến lão hóa

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì của bạn, lớp giữa của da có chứa rễ của từng sợi tóc riêng lẻ, đặc biệt collagen góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì của bạn. Với tuổi tác, cơ thể bạn trở nên kém hiệu quả trong việc sản xuất collagen và bổ sung các tế bào trong lớp hạ bì, đây có thể là một trong những lý do tại sao tóc trở nên mỏng hơn theo thời gian. Do đó, cung cấp cho cơ thể của bạn collagen có thể giúp duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng. Kể từ khi tóc phát triển ra khỏi làn da của bạn, tiềm năng của collagen phục hồi tóc hư tổn để chống lại tác động của lão hóa da có thể góp phần vào sự phát triển tóc tốt hơn và giảm mỏng.

– Làm chậm quá trình “bạc tóc”

Do đặc tính chống oxy hóa của nó, collagen có thể chống lại tổn thương tế bào và làm chậm chuyển màu xám tóc hay còn được hiểu là bạc tóc. Màu xám tóc liên quan đến tuổi phần lớn bị ảnh hưởng bởi di truyền học, nhưng thiệt hại gốc tự do cho các tế bào sản xuất màu tóc cũng có thể đóng một vai trò. Khi bạn già đi, các tế bào sản xuất sắc tố melanin mang lại cho tóc của bạn màu sắc của nó tự nhiên bắt đầu chết. Tuy nhiên, các gốc tự do do chế độ ăn uống kém, căng thẳng và các chất ô nhiễm môi trường cũng có thể làm hỏng các tế bào tạo ra melanin. Nếu không có đủ chất chống oxy hóa để chống lại thiệt hại gốc tự do, tóc của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu xám. Vì collagen đã được chứng minh là chống lại các gốc tự do trong ống nghiệm, nó có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào sản xuất màu tóc. Kết quả là, nó có thể ngăn ngừa xám sớm hoặc làm chậm màu xám liên quan đến tuổi.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da