Bài tập yoga cho người già giúp nâng cao tuổi thọ

230

Yoga cho người già là một hoạt động thể chất giúp củng cố và nâng cao sức khỏe cho những người lớn tuổi. Giúp năng chặn được những căn bệnh nguy hiểm thường xảy đến bất ngờ.

Yoga là bộ môn chăm sóc sức khỏe được giới trẻ lựa chọn để tập luyện hằng ngày. Nó phù hợp cho mọi độ tuổi, và tất nhiên phù hợp với những người già. Chọn yoga để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày tại nhà là một cách giúp bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của mình.

Đối với người lớn tuổi, yoga giúp họ giữ thăng bằng, giữ cho khớp linh hoạt, duy trì sức khỏe xương và khối lượng cơ, cũng như học cách đối phó với trạng thái tinh thần khi chứng kiến ​​cơ thể già đi.

Yoga rất tốt cho sự tập trung, và sức khỏe tinh thần. Những người cao niên có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc luyện tập, nó mang lại cho họ một nơi để tĩnh tâm và bắt đầu chậm lại trong cuộc sống. Các lớp học yoga cũng rất tuyệt vời đối với những người lớn tuổi vì nó mang lại cho họ ý thức về mục đích và cộng đồng.

Yoga cho người già sẽ khiến họ cảm thấy năng động và tươi trẻ. Không bị căng thẳng vì tác động của yoga là thấp và lâu dài.

 • Bài tập yoga cho người già giúp nâng cao tuổi thọ

2.1. Tadasana

Tadasana là cơ sở cho tất cả các động tác yoga. Bạn có thể thực hiện bài tập này bất cứ thời gian nào trong ngày và không nhất thiết phải để bụng đói, nhưng thời gian tốt nhất là buổi sáng. 

Tadasana hoạt động hoàn hảo cho người già gù bằng cách cải thiện tư thế của họ. Nó tăng cường sức mạnh cho đùi và mắt cá chân, giúp chúng vận động dễ dàng hơn. Nó cũng làm giảm các cơn đau và nhức mỏi do tuổi già. Tư thế này giúp cải thiện tiêu hóa và tăng lưu thông máu, giải quyết các vấn đề về ăn uống và axit của người già.

Cách thực hiện

 • Đứng với hai chân rộng bằng hông và song song với nhau, hai tay duỗi thẳng bên hông.
 • Dang rộng các ngón chân và ấn chúng xuống sàn, phân bổ đều trọng lượng của cơ thể vào cả hai bàn chân.
 • Siết đùi và vận động các cơ ở chân.
 • Hít thở sâu và với mỗi lần hít vào, hãy kéo dài cột sống của bạn và vươn đỉnh đầu về phía bầu trời.
 • Với mỗi lần thở ra, hãy thả lỏng vai và vươn đầu ngón tay về phía mặt đất.
 • Tiếp tục trong 5 đến 10 nhịp thở.

2.2. Baddha Konasana

Baddha Konasana là bài tập có hình dạng trông giống như một con bướm đang vỗ cánh. Thực hiện bài tập này vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp kích thích bàng quang và thận, giúp người già hạn chế các vấn đề về bài tiết. Việc tự giải tỏa trở nên suôn sẻ và thường xuyên. Nó giúp thoát khỏi chứng trầm cảm nhẹ và giải tỏa mệt mỏi, lo lắng. Tư thế làm dịu quá trình mãn kinh.

Cách thực hiện

 • Ngồi thẳng. Duỗi chân ra. Thở ra và uốn cong đầu gối khi bạn kéo gót chân về phía xương chậu. Ấn hai lòng bàn chân lại gần nhau, đồng thời thả gối sang hai bên.
 • Đưa gót chân càng gần xương chậu càng tốt. Sau đó, sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ, giữ các ngón cái của bàn chân. 
 • Điều chỉnh tư thế sao cho xương mu và xương cụt thẳng hàng với nhau. 
 • Đầu gối không bao giờ được ép trên mặt đất. Giữ tư thế trong khoảng một đến năm phút. Hít vào, đồng thời nâng đầu gối và mở rộng chân. 

2.3. Balasana

Balasana là bài tập yoga cho người già giúp giải phóng sự căng thẳng tích tụ trong cơ thể của người cao tuổi. Cụ thể là ở lưng, ngực và vai. Nó giúp họ tỉnh táo bằng cách xua đuổi tình trạng chóng mặt. 

Balasana làm cho các cơ quan nội tạng dẻo dai, tạo điều kiện cho các chức năng cơ thể khỏe mạnh. Nó hỗ trợ xây dựng nhịp thở sâu và ổn định, giúp người già bình tĩnh hơn và giúp họ có một cuộc sống không lo âu.

Cách thực hiện

 • Quỳ xuống sàn và chạm các ngón chân cái vào nhau khi bạn ngồi trên gót chân. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy dang rộng hai đầu gối bằng hông. Hít vào.
 • Cúi người về phía trước và đặt thân của bạn giữa hai đùi khi thở ra.
 • Kéo dài xương cụt ra khỏi phần sau của xương chậu khi bạn nâng phần đầu của mình ra khỏi gáy một chút.
 • Duỗi cánh tay về phía trước sao cho chúng thẳng hàng với đầu gối. Thả phần trước của vai xuống sàn. Bạn phải cảm thấy sức nặng của vai trước kéo các lưỡi dao ngang lưng. Giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 30 giây đến vài phút.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
 4. Mù đường tiếng Anh
 5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Với 3 bài tập yoga cho người già phía trên, áp dụng và tập luyện mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt nhất. Tránh được những căn bệnh nguy hiểm và kéo dài được tuổi thọ.

Nguồn: https://buysteroidslegal.info/